Bánh flan thơm ngon, béo ngậy vị trứng, ăn vào miệng tan mềm, rất được sự mến mộ của người thưởng thức. Cách làm món này cực kì đơn giản.

Chỉ với 15 phút chuẩn bị, 20 phút chế biến, bạn có thể có một bữa tráng miệng ngon lành, bổ dưỡng cho 3-4 người ăn. Đó là khi bạn sử dụng cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

1. Tại sao nên làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Công thức làm bánh flan không khó, nhưng công đoạn để ra được bánh flan thơm là nỗi trăn trở của nhiều chị em. Đa phần không có lò nướng, nên các chị em sử dụng cách hấp hoặc cách thủy, cách này nếu không khéo sẽ lưu vị tanh của trứng, điều chỉnh lửa không khéo sẽ làm bánh rỗ hổng, mất độ mịn, ăn sẽ rất gợn miệng.

Nên nếu bạn sở hữu một nồi chiên không dầu, và thực hiện cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu, sẽ rất dễ dàng cho bạn có món bánh flan đúng vị.

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Một điều nữa, đó là nồi chiên không dầu áp dụng công nghệ Raid Air, hệ thống không khi nóng đa chiều sẽ giúp lồng nồi chiên không dầu, giữ được nhiệt độ tốt, bánh sẽ chín đều, giảm thiểu việc bánh rõ, mùi tanh của trứng cũng không làm bạn trăn trở nữa.

Công thức cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu rất dễ làm, sắm một nồi chiên không dầu rất hợp túi tiền cho mọi gia đình nữa. Có thể nói làm món bánh flan trở nên dễ dàng rất nhiều phải không!

2. Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Bắt tay vào bếp nào các chị em ơi! Đảm bảo bánh flan sẽ thơm ngon, bé ngậy không khác ngoài hàng quán đâu nhé, cực kì dễ làm! Một công thức cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu cho bất kì ai.

Cùng vào bếp với chúng tôi nhé!

2.1. Nguyên liệu

Nguyên liệu phổ biến, rất dễ kiếm bao gồm:

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

  • 6 quả trứng gà
  • 400ml sữa tươi có đường
  • 120ml sữa đặc có đường
  • 60gr đường
  • 2 ống vani
  • Nước cốt chanh

2.2. Cách chế biến

Bước 1: Nấu caramel hay canh đường

  • Bạn cho một cái chảo lên bếp rồi cho vào trong chảo 60gr đường, một ít nước và 1 muỗng cà phê nước cốt chanh. Bạn không nên cho quá nhiều nước, nước chỉ vừa đủ để thấm vào đường là được.
  • Sau đó, bạn bật bếp, đun hỗn hợp ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay cho đường tan hoàn toàn và không bị cháy khét. Khi đường bắt đầu sôi bọt li ti, bạn cầm chảo lên và lắc đều tay.
  • Khi thấy hôn hợp bắt đầu chuyển vàng, bạn tắt bếp là được. Nấu xong caramel, bạn nhanh tay đổ vào mỗi khuôn bánh một lớp caramel trước khi nó bị nguội, đông cứng lại.
  • Bạn đổ 1 lớp vừa phải, cũng tùy khẩu vị ăn, nhưng không nên đổ lớp caramel quá dày nhé!

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Mẹo hay cho bạn: Khi canh hỗn hợp đường, hỗn hợp vừa có dấu hiệu ngả vàng đều, bạn lập tức tắt bếp, lúc đó hỗn hợp sẽ chuyển sang vàng sậm, bởi độ nóng của chảo vẫn còn. Bạn chớ canh hỗn hợp vàng sậm mới tắt bếp, lúc đó đường sẽ chuyển sang màu sậm đen và mùi khét.

Bước 2: Trộn hỗn hợp trứng sữa

  • Bạn lấy một bát lớn, rồi lần lượt cho vào bát 3 quả trứng (có đầy đủ lòng đỏ và trắng), cho thêm 3 lòng đỏ trứng, 120ml sữa đặc và 400ml sữa tươi. Bạn dùng phới lồng, khuấy đều tay cho hỗn hợp tan hoàn toàn vào nhau, không còn sợi lòng trắng trứng.
  • Bạn lấy một bát khác, dùng cái rây rồi rây hỗn hợp, như thế các sợ lòng trắng trứng sót sẽ được lọc, hỗn hợp mịn. Hỗn hợp phải thật mịn thì bánh flan mới mịn, mềm và trông đẹp mắt được. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp trứng sữa vào mỗi khuôn bánh.

Bước 3: Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

  • Trước khi nướng bánh, bạn phải làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 110 độ C trong 10 phút. Đặt các khuôn bánh đã đổ đủ caramel và hỗn hợp trứng sữa vào lồng nồi chiên không dầu.

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

  • Nướng bánh ở nhiệt độ 110 độ C trong 35 phút.
  • Sau khi nướng bánh xong, bạn để bánh flan vào tủ lạnh ít nhất là 4 tiếng, sau đó có thể lấy ra dùng được rồi đó!

Mẹo hay cho bạn: Bạn có thể kiểm tra bánh đã chín chưa bằng cách sử dụng một cái tăm sạch, đâm vào trong bánh rồi rút ra. Nếu tăm có dính hỗn hợp sệt là bánh chưa chín, còn tăm sạch nghĩa là bánh đã chín.

3. Cảm nhận khi ăn bánh flan làm bằng nồi chiên không dầu

Bánh flan làm bằng bằng nồi chiên không dầu cực kỳ nhanh chóng và đơn giản luôn. Khi ăn, bạn đổ khuôn ra đĩa, bánh láng mịn, caramel có màu vàng đượm đẹp mắt chảy trên miếng bánh.

Bánh flan tỏa ra mùi vani, thoang thoảng mùi béo ngậy của trứng, rất hấp dẫn đó nhé. Bạn cầm đĩa bánh flan trên tay rung lắc nhẹ, thấy miếng bánh flan lúng liếng, cảm giác rất hấp dẫn mắt ăn.

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Bạn lấy một chiếc thìa xinh xắn, lấy 1 thìa bánh cho vào miệng. Ôi! vị ngọt và béo từ trứng, đường, sữa hòa quyện trong miệng, làm cho bạn không thể nào ngừng ăn được.

Nếu bạn dùng được cà phê, bạn có thể cho bánh flan vào một bát nhỏ, cho thêm một chút cà phê, với chút đá bào, ăn giải khát vô cùng, nhất là những ngày nắng nóng.

Thật sự tuyệt vời với cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu.

4. Một số lưu ý về nguyên liệu trước khi chế biến

Khi đánh hỗn hợp trứng sữa, bạn chỉ nên khuấy nhẹ nhàng đều tay, như vậy hạn chế được bọt khí, bởi sự xuất hiện bọt khí sẽ làm cho bánh bạn bị rỗ, kém mịn. Chỉ nên khuấy hỗn hợp theo 1 chiều để tránh tạo bọt khí.

Không nên nướng bánh ở nhiệt độ quá cao, như vậy hỗn hợp trứng sữa bị sôi lên. Đó chính là nguyên nhân làm cho bánh bị rỗ.

Sau khi để nguội, để bánh flan bảo quản tủ mát tủ lạnh. Bánh có thể bảo quản được từ 7-10 ngày.

Lưu ý nên bọc màng thực phẩm hoặc có nắp đậy khi bảo quản ngăn mát tủ lạnh. Không để chung ngăn với các loại thực phẩm sống hay có mùi nồng, bánh flan sẽ sinh mùi, khó ăn hơn.

Bánh flan là một món tráng miệng béo, thơm mà ai cũng mê mẩn. Chúc bạn thành công với công thức cách làm bánh flan với nồi chiên không dầu cực đơn giản!

Ngon miệng, mát mẻ với món bánh flan yêu thương này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo chat
Gọi tư vấn
Gọi kỹ thuật
Cửa hàng