Các dịp nghỉ lễ, cuối tuần, hoặc thường xuyên hơn là các buổi tối, sau mỗi ngày làm việc, bạn trở về nhà cùng gia đình. Vào những giờ phút giải lao bên gia đình, bạn bật chiếc tivi xem các chương trình truyền hình, ngồi quây quần cùng những người thương yêu, có những hũ bắp rang bơ tí tách ăn, và những tiếng cười giúp bạn giảm căng thẳng cho một ngày bộn bề.

Có một thiết bị, để có thể làm món bắp rang bơ, vừa thơm, vừa nóng hổi thì quá tuyệt. Nào, hãy cùng chúng tôi tham khảo cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu nhé! Bạn sẽ có những hũ bắp rang bơ luôn nóng hổi, đáp ứng nhu cầu nhanh và luôn sẵn.

1. Tại sao nên làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu

Có một chiếc nồi chiên không dầu, phải nói là quá là hữu tiện cho mọi gia đình. Với những món ăn ưa thích như bắp rang bơ cho trẻ con, hay những giây phút giải tỏa cùng gia đình, sẽ giúp các bạn chăm sóc cho gia đình mình.

Khi bạn muốn ăn món bắp rang bơ nóng hổi, nhưng phải chờ shipper, hoặc chính bạn phải đi mua, về đến nhà thì món bắp bơ rang bơ đã nguội lạnh mất rồi. Hơn thế nữa, nếu bạn muốn điều chỉnh độ ngậy, ngọt của bắp rang bơ cũng vô cùng dễ dàng, với cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu, bạn có thể tùy chỉnh gia giảm lương bơ, đường tùy theo ý muốn.

2. Cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu

2.1. Nguyên liệu

  • 200 gram hạt bắp Mỹ
  • 200 gram đường cát trắng
  • 100 gram bơ nhạt

Cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu

2.2. Cách chế biến

  • Bước 1: Chỉnh nhiệt độ lò

Mở nồi chiên không dầu, bỏ vỉ lót ra ngoài. Sau đó đậy lại, bật lò ở 200 độ trong 5 phút cho nóng lên, để nhiệt độ trong nồi ổn định

  • Bước 2: Cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu

Sau 5 phút, mở nồi cho hạt bắp vào liền. Điều chỉnh nhiệt độ ở 200 độ trong khoảng thời gian từ 5-7 phút. Bạn chờ nồi chiên hết thời gian. Bạn mở lồng nồi chiên không dầu, đổ bắp vào bát.

Tiếp theo, bạn cho bơ vào trong nồi chiên không dầu, đun nóng lên rồi cho thêm đường khuấy đều lên. Sau khi nước bơ đường đã sệt, chuyển màu vàng.

Bạn cho bắp đã rang nóng vào, trộn đảo đều cho từng hạt bắp được quện hỗn hợp bơ đường. Bạn đậy nắp nồi chiên không dầu lại và thiết lập chương trình chiên ở 100 độ C trong thời gian 20 phút. Chờ hết thời gian, bạn cho bắp rang bơ ra cốc giấy, và cùng thưởng thức với gia đình thôi!

Món bánh rang bơ có màu sắc bắt mắt, cực kì hấp dẫn. Rất thích hợp để thưởng thức khi đang xem phim hoặc nhâm nhi cùng gia đình, bạn bè vào cuối tuần. Nếu bạn là tín đồ của bắp rang bơ, hãy vào bếp cùng cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu nhé!

3. Cảm nhận khi ăn bắp rang bơ làm bằng nồi chiên không dầu

Hương vị thơm phức của bơ quyện với mùi ngọt ngào của đường canh chảy, cuốn lấy mùi bắp nổ còn nóng, cực kích thích vị giác. Bắp rang bơ bung nở đều, màu vàng ươm của bơ canh đường, ăn vào miệng xốp ấm, giòn tan trong miệng.

Cảm nhận khi ăn bắp rang bơ làm bằng nồi chiên không dầu

Thật tuyệt vời với những hũ bắp rang bơ thế này. Cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu, thật tuyệt cho những giờ phút thư giãn bên gia đình.

4. Một số lưu ý về nguyên liệu trước khi chế biến

Để món bắp rang bơ theo công thức, cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu được thơm giòn, thành công, và không bị cháy xém, bạn cần chú ý đến vài điều nhỏ sau:

  • Nguyên liệu để nổ phải là bắp Mỹ khô – loại chuyên dụng làm bắp rang. Nếu bạn dùng sai loại bắp thì hạt bắp sẽ không nổ được đâu nhé!
  • Nên kiểm tra hạn sử dụng của hạt bắp trước khi mua. Tránh mua hạt bắp hết hạn sử dụng, vì chất lượng hạt sẽ kém, bị mối mọt, hư hỏng. Chọn túi bắp có hạt to đều như thế nổ sẽ được ngon hơn.
  • Bắp trước và sau khi nổ thể tích sẽ thay đổi rất nhiều. Vì thế bạn nên chú ý điều chỉnh số lượng bắt sao cho phù hợp với dung tích nồi chiên không dầu gia đình mình đang dùng.
  • Nhiệt độ lồng chiên không dầu nên ổn định. Tránh tăng giảm trong quá trình nổ. Không để quá cao, hạt bắp sẽ bị cháy xém. Để nhiệt độ thấp, hạt bắp cũng sẽ không nổ được.
  • Tùy khẩu vị cũng như để đa dạng phong phú món bắp rang, bạn có thể cho thêm các vị khác khi nổ như: caramel, phô mai, matcha, chocolate…
  • Nếu bạn thấy mẻ bắp rang bơ của mình còn sót vài hạt chưa nổ, bạn chỉ cần bỏ chúng ra, vì điều đó rất bình thường cho bất cứ cách nổ bắp rang bơ nào, thiết bị nào.

Vậy là chỉ cần khoảng 30 phút, bạn đã có món bắp rang bơ ngon hết ý, còn có thể điều chỉnh các gia giảm, hay hương vị mà gia đình bạn muốn. Cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu thật đơn giản phải không. Chúc bạn và gia đình có những giây phút thật ngọt ngào, yêu thương bên những người thân trong gia đình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo chat
Gọi tư vấn
Gọi kỹ thuật
Cửa hàng