Mít là một loại hoa quả nhiệt đới, được trồng rất nhiều ở Việt Nam, là một loại quả phổ biến. Mít giàu vitamin, giúp giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe như: viêm loét, táo bón, huyết áp cao, tiểu đường và một số vấn đề về da, có ích lợi chống ung thư.

Mỗi mùa mít đến, các chị em có nhu cầu mua mít cho gia đình, cũng như tranh thủ đúng mùa, làm những mẻ mứt sấy khô trở thành món ăn vặt cho trẻ con, hay khi ngồi nhâm nhi ly trà có thêm món dẫn trà. Sau đây, hãy cùng chúng tôi vào bếp làm món mít sấy, với công thức cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu, sẽ hỗ trợ bạn mang đến nhiều bất ngờ cho gia đình bạn đó!

1. Tại sao nên làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu

Nhiều chị em đa nghi, lo sợ vấn đề an toàn thực phẩm, nên với những món ăn có thể tự tay mình làm, đều làm phần nào yên tâm cho chị em. Thêm nữa, những món ăn dành cho gia đình thân yêu, để tự tay mình làm, cũng là một niềm vui lớn với các bà nội chợ, được thể hiện sự yêu thương của mình dành cho gia đình.

Tại sao nên làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu

Với nhu cầu các chị em nội chợ ngày một muốn tự nấu ăn cho gia đình, thì công thức cách làm mít sấy khô bằng nồi chiên không dầu, quả thực rất hữu ích. Bởi để tìm kiếm cho gia đình mình một thiết bị như nồi chiên không dầu cực kì đơn giản, giá thành trên thị trường khá mềm so với các thiết bị sấy thực phẩm khác.

Và với công nghệ Raid Air, cũng hỗ trợ công đoạn sấy mít được ổn định, đạt được hiệu quả như ý. Món mít với công thức cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu trở nên đơn giản lắm, công đoạn giản tiện chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu.

2. Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu

Ở Việt Nam, mít chín vào khoảng cuối hè, các chị em hãy tận dụng đúng mùa mua được những trái mít tươi thơm để làm nguyên liệu cho món mít sấy được làm với cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu nhé!

2.1. Nguyên liệu

Nguyên liệu rất đơn giản như sau:

  • 500gr mít
  • 2 quả chanh tươi
  • 1 muỗng canh muối
  • Mẹo hay cho bạn: Chọn mít ngon sẽ làm món mít sấy của bạn thành công rất nhiều. Bạn tham khảo vài mẹo chọn mít nhé:
  • Chọn múi mít dày, vàng. Nên chọn mít dai, mít mật bóc múi sẽ nát không làm được.
  • Chọn mít ít xơ, ăn thử múi mít thấy ngọt. Không chọn mít bị sượng.

2.2. Cách chế biến

  • Bước 1: Sơ chế mít

Bạn tách từng múi mít ra, bỏ hạt. Sau đó, xé mít mít làm 3-4 phần để vừa miệng ăn. Phần xơ mít, nên ngọt và to, bạn có thể giữ lại để sấy cùng, ăn cũng rất tuyệt, không kém độ ngon khi lên thành phẩm mít sấy, so với múi mít đâu. Cho tất cả các múi mít và xơ mít đã lựa, cắt vừa miếng cho vào bát lớn.

Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu

  • Bước 2: Ngâm mít

Bạn lấy một bát to, đổ nước lạnh vào ngập bát, rồi vắt 2 quả chanh vào trong bát và một muỗng canh muối ăn. Tiếp theo, nhẹ nhàng khuấy đều để hỗn hợp trong bát hòa tan vào với nhau. Sau đó, cho toàn bộ bát mít đã sơ chế vào, ngâm khoảng 10 – 15 phút, để làm sạch hết nhựa mít còn dính. Sau khoảng 10- 15 phút bạn sờ thấy mít sạch, chạm rít tay là được. Bạn vớt mít ra khỏi bát rồi để cho ráo nước.

  • Bước 3: Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu

Bạn xếp mít vào trong nồi, bạn chỉ nên cho một lượng vừa phải để hiệu quả sấy được tốt hơn. Bạn chỉnh công suất cho nồi chiên không dầu ở chế độ, nhiệt độ 130 độ C trong thời gian 30 phút. Khi hết 30 phút đầu tiên, bạn mở nắp ra dùng đũa đảo thật đều phần mít ở bên trong rồi đóng nắp lại và chỉnh nhiệt độ 100 độ C trong vòng 30 phút cho lần sấy thứ hai.

Mẹo hay cho bạn: Bạn phải để mít thật ráo mới cho vào nồi chiên không dầu. Như vậy hiệu quả sẽ tốt hơn

Và thế là bạn đã có một mẻ mít sấy, bạn gắp ra đĩa. Rồi tiếp tục cho các phần khác vào cho đến khi hết. Cứ làm như vậy cho đến hết.

3. Cảm nhận khi ăn mít sấy làm bằng nồi chiên không dầu

Đầu tiên, mẻ mít ra khỏi nồi chiên không dầu, mùi thơm phức, nồng nàn của mít xộc thẳng vào vị giác, khứu giác. Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu, nhìn các miếng mít vàng khô.

Cảm nhận khi ăn mít sấy làm bằng nồi chiên không dầu

Bạn tinh ý, sẽ thấy trên miếng mít sấy có một lớp phấn trắng, đó là khi mít đạt đến độ sấy tốt. Cho mít sấy vào miệng ăn, giòm rụm, rồi chúng tan ra trong vài lần nhai. Đặc biệt với món mít sấy, bạn có thể cảm nhận độ giòm rụm, ngay cả khi mít sấy mới được lấy ra từ lồng chiên. Độ ngọt, bùi, thơm của mít, được lưu giữ, mang lại cảm giác tươi ngon, và vui vẻ khi ăn.

Bạn có thể dọn kèm cho trẻ uống với các thức uống giải khát. Còn bạn chuẩn bị một tách trà ấm để gia đình cùng vui vẻ, vui miệng cuối bữa ăn. Chúc bạn và gia đình có những bữa tráng miệng thư giãn bên nhau.

4. Một số lưu ý về nguyên liệu trước khi chế biến

Sấy mít với cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu không khó. Những công đoạn sơ chế mít trông vậy cần chú ý, cũng như một vài lưu ý để bạn bảo quản thành quả của mình.

  • Với bất cứ ai đã từng ăn mít, đều hiểu nhựa mít gây khó chịu thế nào. Thế nên trước khi tách múi mít, bạn có thể cho một chút dầu ăn, bôi trơn lớp mỏng lên tay bóc, như thế tay bạn không bị dính nhựa. Bạn có thể đi găng tay, nhưng nhựa mít cũng làm găng dính keo, nên dùng tay không bà bôi trơn ít dầu là phương án hay đó.
  • Nếu bạn bị dính nhựa mít vào tay, thì mẹo hay cho bạn đây. Bạn làm khô tay rồi vùi vào thùng gạo, bao gạo nhà mình, cứ chà sát 2 tay trong gạo. Phấn cám gạo sẽ làm chất trung gian, giúp loại bỏ nhựa mít dính rất tốt
  • Đối với dao bạn dùng để bổ mít cũng vậy, bạn lấy giấy thấm dầu ăn vào, rồi bôi lên 2 mặt dao, cứ như thế để bổ mít. Dao của bạn sẽ hạn chế dính nhựa mít nhất có thế.
  • Sau khi bổ xong, dao dính nhựa, bạn hơ nóng lưỡi dao trên bếp, dùng giấy cứng trà đi phần nhựa. Sau đó, lấy giấy thấm dầu ăn trà thêm lưỡi dao. Và bạn mang dao đi rửa nước rửa chén bát là được.
  • Cách bảo quản mít rất đơn giản. Sau khi mít được mang khỏi lồng chiên, bạn đợi chúng thật nguội, rồi bỏ túi zip là được. Bảo quản ở nơi thoáng mát.
  • Với cách làm mít bằng nồi chiên không dầu, bạn có thể bả quán đến 6 tháng, khi bạn bảo quản rất tốt.

Chúc bạn thành công với công thức cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu. Chúc bạn và gia đình có những giây phút ấm áp bên nhau, với đĩa mít sấy do chính tay bạn làm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo chat
Gọi tư vấn
Gọi kỹ thuật
Cửa hàng