Nồi chiên không dầu là một dụng cụ nhà bếp đem đến nhiều tiện ích vượt bậc, giúp gia đình bạn có thể dễ dàng thưởng thức các món ăn ngon, tốt cho sức khỏe. Nếu bạn là một tín đồ của món thịt nướng, đây sẽ là bài viết dành riêng cho bạn. Hãy cùng Häfele Việt Nam tìm hiểu cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu “đúng chuẩn nhà hàng” trong bài viết bên dưới nhé!

1. Tại sao nên nướng thịt bằng nồi chiên không dầu?

Sau đây là những lý do bạn nên học cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu tại nhà.

Tại sao nên nướng thịt bằng nồi chiên không dầu

1.1. Quy trình chế biến đơn giản

Nồi chiên không dầu là chính là ứng cử viên sáng giá nhất trong việc chế biến món thịt nướng thơm ngon, đậm đà tại nhà. Ưu điểm đầu tiên của dụng cụ này chính là giúp bạn kiểm soát được nhiệt lượng nướng ổn định, tạo môi trường cho thịt chín đều, không lo bị cháy khét như cách nướng thịt truyền thống.

1.2. Thời gian chế biến nhanh chóng

Thời gian nướng thịt bằng nồi chiên thường chỉ tốn khoảng 20 – 30 phút, đồng thời bạn không cần phải luôn túc trực đứng cạnh nồi để đảo thịt hoặc làm các công việc tương tự. So với cách nướng thịt truyền thống, sử dụng nồi chiên giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức hơn. Bạn có thể tận dụng luôn khoảng thời gian nướng thịt này để chế biến các món ăn khác.

1.3. Giữ không gian bếp luôn sạch sẽ, không ám mùi khó chịu

Sử dụng nồi chiên không dầu để nướng thịt sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng mùi dầu mỡ, mùi khói ám bẩn lên quần áo, đầu tóc của bạn. Không gian bếp nhờ vậy mà cũng sạch sẽ hơn, không còn vương mùi thức ăn khó chịu.

2. Cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu

2.1. Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: 300gr
  • Rượu trắng: 10ml
  • Giấm: 10ml
  • Đường, muối, tiêu
  • Tỏi: 3 củ nhỏ
  • Ngũ vị hương: ½ gói

Cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu

2.2. Cách chế biến

  • Rửa thịt ba chỉ sạch sẽ dưới vòi nước sạch, để ráo, tẩm ướp với gia vị nướng tùy theo ý thích rồi để thịt ngấm hỗn hợp gia vị trong vòng 15 phút.
  • Bọc thịt lại trong giấy nhôm, để tủ lạnh trong vòng 2 – 3 tiếng đồng hồ để thịt săn lại. Trước khi bỏ thịt vào tủ lạnh, bạn nên dùng khăn ăn lau sơ qua phần da của miếng thịt.
  • Sau vài tiếng để thịt trong tủ lạnh, bạn lấy thịt ra ngoài, để nguội trong khoảng 30 – 40 phút, sau đó bắt đầu xếp thịt ba chỉ vào nồi. Cài đặt chế độ nướng ở nền nhiệt 180 độ C trong vòng 45 phút.
  • Sau 45 phút nướng thịt, nồi báo hiệu hoàn tất quá trình nướng lần một, bạn tiếp tục lật mặt thịt lại, cài đặt nền nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút để nướng lần 2. Đây là cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu đảm bảo thơm ngon, chuẩn bị, thịt chín vừa không bị cháy xém mà vẫn giữ nguyên độ ngon ngọt vốn có của món ăn.

thịt ba chỉ nướng bằng nồi chiên không dầu

3. Cách nướng thịt bò bằng nồi chiên không dầu

3.1. Nguyên liệu

  • Thịt sườn bò (bỏ xương): 500gr
  • Lá xô khô, hương thảo khô, lá oregano khô
  • Bột ớt, bột hành tây, bột tỏi, tiêu đen
  • Dầu ô liu

3.2. Cách chế biến

  • Tẩm ướp thịt sườn bò với các nguyên liệu và gia vị (như trên) rồi trộn đều lên, để trong vòng 30 – 60 phút cho gia vị thấm đều. Bạn có thể gia giảm hỗn hợp nước ướp thịt tùy theo ý thích của mình.
  • Rưới nhẹ dầu ô liu lên miếng sườn bò.
  • Bỏ thịt bò vào nồi chiên không dầu, chọn chế độ nướng “Steak” là được. Đây là chế độ mặc định nướng tự động của nồi chiên dành riêng cho món ăn này. Bạn không cần tuỳ chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng như các món ăn khác.
  • Sau khi nồi chiên kết thúc chu trình nướng, bạn đợi khoảng 5 – 10 phút cho thịt nguội lại, lấy thịt ra ngoài và thưởng thức món thịt sườn bò thơm ngon hảo hạng.

4. Cách nướng sườn bằng nồi chiên không dầu

4.1. Nguyên liệu

  • Sườn heo: 1kg
  • Sữa đặc: 1 muỗng
  • Mật ong: 2 muỗng
  • Mỡ gà: 2 muỗng
  • Rượu: 1 muỗng
  • Gia vị thông thường: hành, tỏi, đường, nước mắm…
  • Nước coca hoặc soda: 2 muỗng

Cách nướng thịt bò bằng nồi chiên không dầu

4.2. Cách chế biến

  • Rửa sạch sườn heo và để ráo nước.
  • Pha hỗn hợp nước ướp sườn, trộn đều tay với sườn heo và để ít nhất 15 – 30 phút cho sườn thấm gia vị.
  • Rưới mỡ gà đều tay vào phần thịt sườn, cắt 2 lát chanh mỏng để lên trên rồi bỏ vào tủ lạnh trong 1 – 2 tiếng đồng hồ.
  • Cài đặt nền nhiệt 200 độ C trong vòng 30 phút cho nồi chiên. Trong thời gian này, bạn tranh thủ lấy sườn từ tủ lạnh ra ngoài, để nguội trong 15 phút.
  • Đặt sườn vào trong lòng nồi chiên không dầu, nướng mỗi mặt 10 phút với nền nhiệt 200 độ C. Với công thức này, miếng sườn sẽ trở nên thơm ngon, đậm vị, không bị khô và cũng không bị cháy xém, vô cùng đẹp mắt.

Sườn nướng bằng nồi chiên không dầu

5. Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu

5.1. Nguyên liệu

  • Thịt heo: 300gr
  • Rượu trắng: 10ml
  • Giấm: 10ml
  • Gia vị thông thường: ngũ vị hương, tiêu, muối, đường, bột tỏi
  • Giấy nhôm chuyên dụng bọc thực phẩm

5.2. Cách chế biến

  • Thịt heo rửa sạch để ráo nước, tẩm ướp với hỗn hợp gia vị nướng tùy theo sở thích của bạn trong ít nhất 30 phút.
  • Bọc thịt lại bằng giấy nhôm, bỏ vào tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng trước khi nướng. Cách làm này khiến cho thịt săn lại, lúc nướng sẽ giòn đều đẹp mắt hơn.
  • Trước khi nướng khoảng 30 phút, bạn bỏ thịt ra ngoài tủ lạnh. Tận dụng thời gian này làm nóng nồi chiên ở nền nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 phút.
  • Để thịt quay vỏ giòn rụm đẹp mắt, bạn rắc muối lên phần bì, chà xát nhẹ. Nướng trong nồi chiên không dầu ở nền nhiệt độ 180 độ C trong 45 phút.
  • Sau khi chế độ nướng kết thúc, bạn lấy thịt ra ngoài, gạt muối khỏi phần bì và chiên miếng thịt ở 200 độ C trong vòng 10 phút.

Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu

6. Cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu

6.1. Nguyên liệu

  • 500 gr thịt, dầu hào, que xiên, mật ong, các loại gia vị hành, tỏi, nước mắm,..
  • Thịt heo: 500gr
  • Gia vị thông dụng: muối, tiêu, hành, tỏi, nước mắm, dầu hào…
  • Mật ong
  • Các loại rau củ ăn kèm: ớt chuông, đậu bắp…
  • Que xiên thịt

6.2. Cách chế biến

  • Cắt thịt miếng vừa ăn, trộn với hỗn hợp gia vị tẩm ướp như trên, để thịt ngấm đều nước ướp trong 30 phút.
  • Xiên thịt vào que thật đều tay, có thể xen kẽ với rau củ cắt miếng vừa ăn.
  • Đặt các que thịt xiên (có rau củ) trong nồi chiên không dầu ở nền nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20 – 30 phút, sau đó lật mặt que thịt xiên nướng khoảng thêm 5 – 10 phút là hoàn tất.

Cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu

7. Cách làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu

7.1. Nguyên liệu

  • 500gr thịt bò tươi, 4 – 5 củ sả, đường cát trắng, nước mắm, dầu hào, muối trắng, hạt tiêu xay, ớt tươi, bột điều, gói gia vị ngũ vị hương, tỏi khô và gừng tươi.
  • Thịt bò tươi: 500gr
  • Sả cây: 4 – 5 củ
  • Gia vị thông dụng: nước mắm, dầu hào, muối, tiêu, ớt, ngũ vị hương, đường cát trắng
  • Tỏi khô, gừng tươi, bột điều

7.2. Cách chế biến

  • Pha hỗn hợp nước ướp thịt bò bằng các loại gia vị như trên. Trộn hỗn hợp ướp với thịt bò tươi và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Để thịt bò đã tẩm ướp vào ngăn mát tủ lạnh trong 7 – 8 tiếng hoặc tốt nhất là để qua đêm để thịt ngấm gia vị.
  • Sau thời gian chờ đợi, bạn lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, đợi thịt nguội sau 30 – 60 phút rồi cho thịt vào nồi chiên không dầu.
  • Tranh thủ làm nóng nồi chiên trong nền nhiệt 100 độ C trong 10 phút.
  • Xếp thịt bò vào nồi chiên, đừng xếp chồng lên nhau mà hãy dàn đều thịt ra, nướng thịt trong 30 – 40 phút ở nền nhiệt 100 độ C. Lưu ý đảo thịt liên tục sau khoảng 10 phút để thịt chín đều và có mùi vị thơm ngon hơn.

8. Cảm nhận khi ăn thịt nướng làm bằng nồi chiên không dầu

Rõ ràng cách làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu không hề khó như bạn tưởng tượng. Bạn sẽ hoàn toàn bị bất ngờ bởi khả năng “thiên biến vạn hoá” của một chiếc nồi chiên không dầu trong việc tạo ra các món thịt nướng đa dạng về mùi vị, phong phú về hình thức. Đa phần các món ăn này đều chứa ít dầu mỡ, không gây cảm giác béo ngấy (do không chứa nhiều dầu mỡ) và luôn đậm đà gia vị.

Cảm nhận khi ăn thịt nướng làm bằng nồi chiên không dầu

9. Một số lưu ý về thịt trước khi chế biến

Trong quá trình học cách làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn cần lưu ý các điều sau:

  • Miếng thịt nếu được cắt nhỏ, mỏng thì thời gian nướng sẽ nhanh hơn so với các miếng lớn, dày. Thế nên cần chú ý về kích cỡ miếng thịt được bỏ vào chung một mẻ nướng để đảm bảo toàn bộ thịt đều chín vàng, thơm ngon.
  • Nếu nguyên liệu có kích thước nhỏ, bạn hãy lắc đều lên lúc nướng để thực phẩm nhanh chín hơn. Thao tác này khá đơn giản, bạn chỉ cần rút nồi chiên không dầu ra rồi lắc thật đều tay là được.
  • Không nên nướng các món nhiều dầu mỡ (xúc xích) trong nồi chiên không dầu vì thường sau đó dầu mỡ sẽ chảy ra cực kỳ khó vệ sinh.
  • Sau khi nướng xong, bạn nên vệ sinh nồi chiên để loại bỏ thức ăn thừa, cặn bẩn. Điều này giúp tăng độ bền và kéo dài tuổi thọ của nồi chiên một cách đáng kể.

Mong rằng bạn hài lòng với những gợi ý về công thức cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu mà Häfele Việt Nam đã tổng hợp bên trên. Rõ ràng một chiếc nồi chiên không dầu chính hãng, đạt chuẩn chất lượng và có giá thành hợp lý là sự lựa chọn tuyệt vời giúp bạn có thể dễ dàng chế biến được nhiều món ăn ngon dành cho gia đình mình. Hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần tư vấn kỹ hơn về vấn đề này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo chat
Gọi tư vấn
Gọi kỹ thuật
Cửa hàng